• Hướng dẫn cài đặt biến tần delta chính xác nhất

  Hướng dẫn cài đặt biến tần delta chính xác nhất

  Các tham số cài đặt cần lưu ý trước khi thực hiện:

  Tham số reset biến tần Delta về mặc định nhà sản xuất : 00-02 = 9 ( mặc định về 50 Hx)

 • Những lỗi thường gặp ở biến tần Siemens và cách khắc phục

  Những lỗi thường gặp ở biến tần Siemens và cách khắc phục

  Biến tần SieMens là một trong các loại biến tần được dùng rất phổ biến trong các nhà máy công nghiệp.

  Và trong quá trình làm việc của biến tần thì chắc chắn sẽ thường gặp phải những trục trặc

 • Hướng dẫn xử lý sự cố của PLC và các vấn đề cơ bản của PLC

  Hướng dẫn xử lý sự cố của PLC và các vấn đề cơ bản của PLC

  PLC Mitsubishi được sử dụng rất phổ biến vì độ tin cậy cao của nó trong môi trường công nghiệp. Tuy nhiên, đôi nhi cũng sẽ có những lỗi phát sinh khiến hệ thống hoạt động sai và lúc đó việc sử lỗi là hết sức cần thiết.

 • Cách tính lượng điện tiêu thụ trên các thiết bị điện của gia đình

  Cách tính lượng điện tiêu thụ trên các thiết bị điện của gia đình

  Có một điều mà mọi người dùng hầu như không để ý đó là có thể ước tính được lượng điện năng tiêu thụ cho từng loại thiết bị, từ đó có những phương án tiết kiệm điện hợp lý cho gia đình.

  Trên hầu hết các thiết bị điện gia dụng đều có ghi công suất hoạt động của sản phẩm. Thông qua thông số này chúng ta sẽ biết được lượng điện năng tiêu thụ trong tháng là bao nhiêu, công suất của thiết bị thường được ghi trên bao bì hay trên nhãn năng lượng.

 • Cẩn thận trong việc bảo quản thiết bị điện tử khi trời ẩm

  Cẩn thận trong việc bảo quản thiết bị điện tử khi trời ẩm

  Trời nồm với độ ẩm không khí cao là nguyên nhân chính khiến các thiết bị điện tử tại gia đình chập chờn, hoạt động không ổn định, thậm chí có thể gây cháy. Làm sao để bảo quản?

  Anh Trần Văn Huề (ở An Khánh, Hà Nội) cho biết, cuối tuần trước vợ anh ngủ dậy suýt chết vì điện giật. Nồm ẩm, nước từ kẽ nứt tường chảy cả vào bảng điện tổng trong nhà, chị ngủ dậy thò tay bật điện tự dưng bảng điện nổ lụp bụp liên hồi bốc khói mù mịt. Gọi thợ điện kiểm tra thì đường điện trong nhà cháy gần hết vì chập do nước chảy vào.

 • Nhiễu điện từ các thiết bị điện - điện tử

  Nhiễu điện từ các thiết bị điện - điện tử

  Nhiễu điện từ (nhiễu dẫn và nhiễu bức xạ) đang là mối quan tâm của người tiêu dùng khi tác động của nó ảnh hưởng lớn đến các thiết bị điện - điện tử khác. Trên thực tế, các thiết bị y tế như máy đo nhịp tim, máy đo huyết áp rất dễ bị sai lệch kết quả đo lường, các thiết bị như camera, cửa tự động… dễ bị trục trặc việc điều khiển, giám sát do ảnh hưởng của nhiễu điện từ.

  Nhiều năm trở lại đây, thị trường thiết bị điện tử, điện gia dụng tại Việt Nam phát triển rất nhanh chóng. Những sản phẩm như máy giặt, tủ lạnh, điều hòa không khí… có mức giá khá hợp lý và hầu hết các gia đình đều có thể mua và sử dụng.